Trang chủ / Sức khỏe và sự an toàn
Tại đây, cán bộ, giáo viên và nhân viên KVN đã được cung cấp các thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học như: Đường lây truyền, các biểu hiện, cách nhận biết người có khả năng bị lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng; hướng dẫn cách đeo khẩu trang, quy trình rửa tay đúng cách; các biện pháp xử lý khử trùng, vệ sinh bề mặt để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học và cộng đồng.
 Trước khi đón trẻ quay trở lại trường, Nhà trường tiếp tục thực hiện công tác tổ chức khử khuẩn sàn nhà, thang máy, tay vịn cầu thang, bàn ghế, đồ chơi, các đồ vật trong phòng học; vệ sinh ngoại cảnh; bố trí đủ nước rửa tay cho các lớp học và khu vực đón trả trẻ. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông trẻ như tổ chức sự kiện, các hoạt động ngoại khoá đến nơi công cộng. Trong quá trình dạy và học nếu trẻ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi, cách ly. Việc chủ động, tự giác phòng tránh dịch bệnh của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường chính là tự bảo vệ bản thân mình, gia đình, học sinh và cộng đồng; góp phần cùng ngành chức năng thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.
Sau tập huấn, các cán bộ, giáo viên và nhân viên đều cam kết tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại trường học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo để tạo sự yên tâm cho phụ huynh khi đưa các bé quay trở lại trường học.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Thông tin
Tin tức nổi bật