Trang chủ / Phương châm giáo dục

" Cho con một tuổi thơ hạnh phúc là cho con cả cuộc đời" Hãy để The Little Garden chia sẻ trách nhiệm nuôi dưỡng những mầm non tương lai cùng quý vị.

 PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC

 
Quan điểm giáo dục của Trường Mầm Non  The Little Garden sẽ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi. Điều đó được thể hiện qua phương pháp, nội dung chăm sóc và giáo dục trẻ, phong cách làm việc, cách tổ chức, môi trường giáo dục, cách giao tiếp của nhà trường với trẻ và phụ huynh.
       
1. Trẻ được chăm sóc sức khỏe, thể chất tối ưu, phát triển kỹ năng, nhận thức để sẵn sàng cho mọi hoạt động trải nghiệm thực tế. Do đó, tại trường The Little Garden, trẻ sẽ được tạo điều kiện tối đã để trải nghiệm, được tự do khám phá, tìm tòi câu trả lời cho những thắc mắc của mình về thế giới xung quanh. “ Chơi là cách học quan trọng nhất của trẻ” ở lứa tuổi này.
2.  Trẻ đóng vai trò trung tâm trong quá trình học tập và sinh hoạt. Giáo viên đóng vai trò hỗ trợ, dẫn dắt và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát triển của từng trẻ, tạo ra môi trường nhằm kích thích sự phát triển của trẻ một cách toàn diện về các mặt thể chất, nhận thức, tình cảm - xã hội, ngôn ngữ và thẩm mỹ. Trẻ sẽ được  phát huy tối đa tính sáng tạo, khả năng tự lập, tự tin vào bản thân, khả năng giải quyết vấn đề.
3.  Trẻ cần được giáo dục ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Trẻ phải biết tôn trọng những giá trị văn hóa nơi mình sinh ra (như sự lễ phép, truyền thống tôn sư trọng đạo …) đồng thời hiểu được sự đa dạng của những nền văn hóa khác để trở thành những con người có thể hội nhập với thế giới nhưng vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc. Đồng thời trẻ cũng cần được giáo dục về sự bình đẳng:  bình đẳng giới tính,  nghề nghiệp, màu da sắc tộc…
4.  Gia đình đóng vai trò quan trọng nhất trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Chúng tôi tôn trọng nền tảng gia đình của mỗi trẻ, sẵn sàng lắng nghe và hợp tác với gia đình vì sự phát triển của trẻ.
5.  Trẻ mầm non có ưu thế về khả năng đa ngôn ngữ. Chương trình song ngữ sẽ giúp trẻ sống trong một môi trường hai ngôn ngữ  Anh và Việt một cách tự nhiên nhất, với phần tiếng Việt vẫn là chú trọng hàng đầu.
   
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Thông tin
Tin tức nổi bật